เรือไปเกาะพีพี

 

เรือไปเกาะยาว

 

บัตรเข้าชมภูเก็ตแฟนตาซี

 

 

แพ็คเกจทัวร์เกาะหลีเป๊ะ นครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ราคาถูกที่สุดปี2564

นครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ไอ้ไข่ เกาะหลีเป๊ะ สตูล เดินทางโดยรถตู้จากกรุงเทพ กรุ๊ปส่วนตัวกี่ท่านก็ได้ ไฮไลท์ของทริปนี้ เช่น เที่ยวนครศรีธรรมราช นอนบนเกาะหลีเป๊ะ ขอพรไอ้ไข่ ดำน้ำหลีเป๊ะ

 

 

ใครๆ ก็ เปลี่ยน มาจอง ตั๋วเรือ + รถรับส่ง กับเที่ยวสนุกทัวร์หมดแล้ว [ เพราะไม่ต้องจ่ายมัดจำ ก็ได้ ]

เราเทียบราคาให้คุณแล้ว รับประกันราคาถูกที่สุด ทุกช่วงเวลาการเดินทาง

 

รายละเอียดโปรแกรมเที่ยวเที่ยวภาคใต้ วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญ หลีเป๊ะ ดำน้ำดูปะการัง

วันที่แรก เดินทางไป นอนบนรถ
17.30 น. รถตู้รับคณะ จากจุดนัพพบ ในกรุงเทพ หรือจุดที่เหมาะสม จากนั้นเดินทางตรงสู่ภาคใต้ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช

นอนพักผ่อนบนรถตู้ VIP

 

วันที่สอง

นครศรีธรรมราช-วัดเจดีย์ไอไข่-ซิตี้ทัวร์ในเมืองนครศรีธรรมราช-ไปนอนนครศรีธรรมราช

เช้า

เดินทางถึง จังหวัดนครศรีธรรมราช ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เมืองคอน เป็นจังหวัดในประเทศไทย มีประชากรมากที่สุดในภาคใต้และมีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภาคใต้ (รองจากสุราษฎร์ธานี) เป็นจังหวัดที่มีอำเภอมากที่สุดในภาคใต้ ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 780 กิโลเมตร มีจังหวัดที่อยู่ติดกันได้แก่ สงขลา พัทลุง ตรัง กระบี่ และสุราษฎร์ธานี แวะจุดพักรถให้ท่านทำธุระส่วนตัว

รับประทานอาหารเช้า ตามร้านอาหารที่ท่านสนใจ เราแนะนำให้ได้

 

จากนั้น นำท่านเดินทางสู่ วัดเจดีย์ จากเรื่องราวที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ที่เมื่อขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง “ไอ้ไข่” รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9-10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ สวมชุดลายพรางทหารสวมแว่นตาดำ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย บนบานศาลกล่าว ขอให้มีโชคมีลาภในการเสี่ยงดวงเล่นพนัน หรือขอให้ช่วยเรียกคนมาซื้อของ หรือทำยอดขายให้ ได้ตามเป้า หรือของหายให้ช่วยหา หรือขอให้ช่วยปกป้องภัย ภายในวัดเจดีย์เต็มไปด้วยสิ่งของที่ผู้เลื่อมใสศรัทธานำมาแก้บน เช่น รูปไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก ของเล่นต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนบริเวณที่ให้จุดประทัดก็มีเศษประทัดกองสูงเป็นเนินเขาย่อมๆ บ่งบอกถึงแรงศรัทธาที่มีต่อไอ้ไข่ และแสดงถึงผลสัมฤทธิ์จากผู้ที่มาขอแล้วได้รับจากไอ้ไข่ ทุกวันผู้คนต่างหลั่งไหลไปขอพรจากไอ้ไข่เป็นจำนวนมาก ให้ท่านกราบขอพร ขอโชคลาภ บนบานศาลกล่าว จากรูปไม้สลักไอ้ไข่ ตามอัธยาศัย

 

 

TIP ไหว้ไอ้ไข่ การบูชา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ : ธูป 3 ดอก บูชาบนได้ ไหว้รับ แต่เมื่อสำเร็จให้แก้บนด้วยของที่นำมาบนและจุดธูปเพียง 1 ดอกเท่านั้น ของที่ชอบ : ขนมเปี๊ยะ, น้ำแดง, ชุดทหาร ตำรวจ, ไก่ปูนปั้น, หนังสติ๊ก, ประทัด จากนั้น นำท่านเดินทางสู่ วัดยางใหญ่ ต.ท่าศาลา แต่เดิมเป็นวัดร้างเก่าแก่สมัยโบราณ เดิมชื่อวัดคงคาล้อม ในอดีตชาวบ้านทำไร่ยางขุดเจอชิ้นส่วนพระพุทธรูปคือหลวงพ่อพระประธาน จึงได้ทำการบูรณะวัดจึงเป็นวัดที่สวยงามดังในปัจจุบัน สำหรับความโด่งดังของวัดยางใหญ่คือ “ตาพรานบุญ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปักษ์ใต้นับถือ เชื่อกันว่าเป็นสุดยอดของพรานทั้งปวง บูชาแล้วมีโชคลาภ เงินทอง ผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้มากราบไหว้ขอพร เรื่องความปลอดภัย มีโชคมีลาภ หากใครสมหวังแล้ว ก็มาแก้บนโดยการนำปัจจัยมาช่วยสร้างโบสถ์ นำท่านเดินทางเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราชระหว่างทางชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเพลินตา

 

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น [ ลูกค้าชำระเอง ]

นำท่านเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองนคร สู่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เดิมเรียกว่า วัดพระบรมธาตุ พระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร โบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือของชาวเมืองนครศรีธรรมราชตลอดจนพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย สัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชแห่งนี้ที่รู้จักกันแพร่หลายคือ พระบรมธาตุเจดีย์ ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบล้านนา ทรงระฆังคว่ำ ปากระฆังติดกับพื้นกำแพงแก้ว มีจุดเด่นที่ยอดเจดีย์หุ้มด้วยทองคำแท้ ความมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งขององค์พระบรมธาตุคือ องค์พระธาตุจะไม่มีเงาทอดลงพื้นไม่ว่าแสงอาทิตย์จะส่องกระทบไปทางใด ซึ่งยังไม่มีใครหาคำตอบได้ ความมหัศจรรย์นี้เอง จึงเป็น 1 ใน UNSEEN THAILAND ที่ห้ามพลาดในการมากราบสักการะนอกจากพระบรมธาตุศักดิ์สิทธิ์แล้ว วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารแห่งนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำหรับผู้ที่ต้องการมีบุตร มีบุตรยาก ต้องมากราบไหว้เลยก็คือ พระกัจจายนะ หรือ พระแอด ประดิษฐานอยู่ใน วิหารพระมหากัจจายนะ เป็นพระพุทธรูปสีทองอร่าม ลักษณะรูปร่างอ้วนท้วนสมบรูณ์ ใบหน้ายิ้มแย้มมีเมตตา ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพและความเจ็บป่วย เชื่อกันว่าพระแอดจะช่วยดลบันดาลให้หายจากความเจ็บไข้ โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง อีกหนึ่งอภินิหารของพระแอดที่เป็นที่ประจักษ์คือ การขอบุตร เชื่อกันว่าท่านมีเมตตาบันดาลบุตรให้แก่ผู้ที่มีบุตรยาก เมื่อมีบุตรสำเร็จแล้ว พ่อแม่ก็จะนำรูปทารกมาถวาย เพื่อเป็นการแก้บนและเหมือนเป็นการฝากฝังให้พระแอดช่วยคุ้มครองดูแลให้อยู่รอดปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ

 

TIP ไหว้ขอลูกกับพระกัจจายนะ “ขออำนาจพระพุทธ-พระธรรม-พระสงฆ์ จงบันดาลความคิดของข้าฯ มีชื่อว่า…. บัดนี้ ข้าฯ ต้องการมีลูก เทพเทวาใดจะมาเกิดกับข้าฯ หรือเทพเทวาใดจะช่วยหาเทวดามาเกิดกับข้าฯ ข้าฯ จะทำบุญอุทิศให้ เตรียมรับบุญจากข้าได้”

จากนั้น นำท่านสักการะ ศาลหลักเมืองนคร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่คอยปกปักรักษาบ้านเมืองให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆ ทุกท่านคงเคยรับรู้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของศาลหลักเมืองจากคำร่ำลือมากมาย ผ่านองค์จตุคามรามเทพเทวดารักษาเมือง ซึ่งอยู่บนเสาสูงสุดของศาลหลักเมือง อาคารสีขาวที่ออกแบบอย่างงดงามประกอบด้วยอาคารทั้งหมด 4 หลัง หลังกลางประดิษฐานศาลหลักเมือง ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย เรียกทรงเหมราชลีลา อาคารหลังเล็กทั้ง 4 หลัง ถือเป็นบริเวณสี่ทิศ เรียกว่าศาลจตุโลกเทพ ประกอบด้วยพระเสื้อเมือง ศาลพระทรงเมือง ศาลพระพรหมเมืองและศาลพรบันดาลเมือง

 

จากนั้น

เดินทางสู่ ที่พัก ในจังหวัดตรัง

เข้าพักที่ เมวองเดอะเชียร์ ในเมืองตรัง

วันที่สาม ตรัง-ปากบารา-เกาะหลีเป๊ะ-เกาะตะรุเตา-เกาะไข่-ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะโซนใน พักที่เกาะหลีเป๊ะ
เช้า

รับประทานอาหารเช้า ที่ห้องอาหารของโรงแรม

จากนั้นเดินทางสู่ ท่าเรือปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล

11.30 น.

ลงเรือรอบ 11.30 น. ซึ่งเรือรอบนี้ลูกค้าจะได้แวะเกาะตะรุเตา และเกาะไข่ เกาะละประมาณ 15-20 นาที่ ซึ่งจากนั้นก็เดินทางสู่เข้าสู่ เกาะหลีเป๊ะ

 

13.30 น.

เข้าเช็คอินที่รีสอร์ท เพื่อเก็บสัมภาระของท่าน จากนั้นก็มาลงเรือที่จุดเช็คอินของเที่ยวสนุกทัวร์ ณ ด้านหน้าของแร็คเก้บาร์ ติดหาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะ

ทริปเกาะหลีเป๊ะ ช่วงบ่าย จะได้ไป 5 เกาะดังนี้

1.หาดทรายขาว เกาะราวี เป็นจุดเล่นน้ำ เดินถ่ายรูป และนั่งชิวๆ เกาะนี้มีน้ำจืดและห้องนำฟรีด้วยครับ

2.เกาะยาง เป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการังที่สวยงามมากครับ และช่วงเวลาน้ำลดจะมีชายหาดเล็กๆ ให้ท่านนั่งพักผ่อนทำกิจกรรมต่างๆ ได้ครับ

3.เกาะหินงาม เป็นจุดที่ท่านจะได้ถ่ายรูปกับหาดหินสีดำมลทั้งเกาะ ดูแปลกตาและสวยงามมากๆ ครับ

4.ดำน้ำดูปะการัง ตรงจุดดำน้ำด้านหลังเกาะหินงาม มีปะการังและปลาเยอะมากครับ

5.ร่องน้ำจาบัง เป็นจุดชมปะการังเจ็ดสี ที่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะหลีเป๊ะ และเกาะหินงาม

 

อาหารกลางวัน บริการอาหารกลางวัน แบบ SET BOOX พร้อมน้ำดื่มและผลไม้
16.30 น.

พาคณะเดินทางกลับสู่ เกาะหลีเป๊ะ ให้ท่านพักผ่อนบนเกาะหลีเป๊ะ ได้ตามอัธยาศัยครับ

แนะนำทานอาหารค่ำย่านถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ มีร้านอาหารเยอะ ครับ

 

วันที่สี่ เกาะหลีเป๊ะ - ท่าเรือปากบารา - เดินทางกลับกรุงเทพ
เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของรีสอร์ท
09.30 น. ลงเรือสปีดโบ๊ท เดินทางกลับสู่ ท่าเรือปากบารา
11.00 น.

เมื่อเดินทางถึง ท่าเรือปากบาราให้เวลาท่านเลือกซื้อของฝากและทานอาหารกลางวัน จากนั้นเตรียมตัวเดินทางกลับสู่ กรงเทพ

 

24.00 น. ลูกค้าเดินทางกลับถึงกรุงเทพ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

 

 

แพ็คเกจทัวร์เกาะหลีเป๊ะ แบบอื่นๆที่น่าสนใจ

1.แพ็คเกจหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน พักปากบารา

 

2.ทริปเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืนรับส่งหาดใหญ่

 

3.ทัวร์ปากบารา เกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

เรือไปเกาะหลีเป๊ะ เจ้าไหนดี || เรือไปหลีเป๊ะ บริษัทไหนดี || เรือไปเกาะหลีเป๊ะ ||

 

เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอนุญาตเลขที่ 41/00335
ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะ+ทัวร์นครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ไอไข่ Updateราคา
จองทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะ สตูล+วัดเจดีย์ไอไข่ นอกบนเกาะหลีเป๊ะ 1 คืน และนอนที่จังหวัดตรัง 1 คืน ทริปดีมาก เหมากรุ๊ปส่วนตัวจากกรุงเทพได้เลย